Nếu bạn là một tín đồ thích sơn móng tay bằng gel, có lẽ bạn sẽ thích bài viết này. Mặc dù biết rằng không nên tự tay bóc lớp sơn gel nhưng đa số đều không cưỡng lại được khi thấy móng tay có dấu hiệu tróc sơn, và điều này cực kỳ gây hại cho móng tay của bạn. May mắn thay, có nhiều cách để chăm sóc móng tay và lớp biểu bì trở lại khỏe mạnh sau khi bị bong tróc gel. Chỉ cần làm theo 5 mẹo sau.

Ngâm tay với sữa tắm dưỡng ẩm

Sau khi loại bỏ lớp sơn gel, Tiến sĩ Debra Jaliman, tác giả của Quy tắc về da- một bác sĩ da liễu hàng đầu ở New York, khuyên bạn nên ngâm tay vào một bát sữa tắm Dove Deep Moisture Nourishing Body Wash. “Nó chứa glycerin, dầu hạt hướng dương và dầu đậu nành, vì vậy nó có khả năng dưỡng ẩm cực kỳ cao,” Jaliman nói. “Tôi cũng bảo bệnh nhân của mình chiết nó sang một chiếc lọ nhỏ và mang theo để rửa tay, để họ không phải sử dụng xà phòng trong nhà vệ sinh công cộng”.

Thường xuyên bôi dầu dưỡng móng

Rất nhiều người trong chúng ta mắc sai lầm khi chỉ thoa tinh dầu dưỡng móng lên  lớp biểu bì sau khi làm móng tay và không bao giờ thoa lại.Thay vào đó chúng ta nên có thói quen dưỡng vùng da quanh móng tay vào mỗi buổi tối, bất kể khi bạn vừa sơn móng tay hay vừa tẩy sơn gel

Hãy tạm dừng việc sơn bóng bằng gel.

Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng không sơn lại móng tay bằng gel, đặc biệt nếu bạn đã làm hỏng móng tay do bong tróc sơn. bạn nên đeo găng keratin khi hơ các lớp sơn gel để giữ độ ẩm cho móng.

Hãy để găng tay keratin thành một phần trong chế độ làm đẹp của bạn.

Sử dụng găng tay keratin hàng tuần để tránh làm móng tay bị khô khi hơ gel.

Bạn không nhất thiết phải từ bỏ sơn gel hoàn toàn

nhưng Móng Tay Xinh khuyên bạn nên để móng nghỉ ngơi sau mỗi 2-3 tháng kể từ khi tẩy sơn gel.

Trên đây là những lời khuyên và phương pháp bổ ích Móng Tay Xinh gửi tới các bạn, chúc các bạn có bộ móng tay thật đẹp và khỏe manh kể cả khi sơn gel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *