Móng thủy tinh đang là xu hướng móng gây sốt trên Instagram và còn vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc.

Đất nước Hàn Quốc là cái nôi sản sinh ra rất nhiều xu hướng làm đẹp có sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ tại riêng khu vực châu Á mà đôi khi còn phủ sóng đến cả các quốc gia Âu Mỹ. Sau BB cream, phấn nước cushion, kiểu tô son lòng môi “xí muội”, v.v… xứ sở kim chi lại vừa khai sinh ra thêm một trào lưu mới trong lĩnh vực làm móng lâu nay vốn không phải thế mạnh của mình. Và kiểu móng “made in Korea” đang khiến rất nhiều cô nàng sốt rần rần và khuynh đảo khắp Instagram những ngày qua chính là móng thủy tinh.

1 6db7d

2 6db7d

3 6db7d

4 6db7d

7 6db7d

Móng thủy tinh, xu hướng móng “made in Korea” đang gây sốt trong cộng đồng các tín đồ làm đẹp.

Móng thủy tinh là cách trang trí móng với những mảnh giấy ngũ sắc hologram được cắt thành nhiều dạng hình học khác nhau. Từ hình dáng đến hiệu ứng lấp lánh đặc biệt của những mảnh giấy ngũ sắc này đều rất giống với những mảnh thủy tinh vỡ và đó là lý do tại sao nó được đặt tên là móng thủy tinh. Móng thủy tinh rất nhạy với ánh sáng và nó tô điểm cho đôi bàn tay vẻ lấp lánh, rực rỡ vô cùng lộng lẫy và nổi bật. So với những cách trang trí móng lấp lánh khác sử dụng nhũ hay hạt đá thì móng thủy tinh trông lạ mắt, thời thượng và “chất” hơn hẳn.

0 6db7d

5 6db7d

6 6db7d

Những mảnh giấy ngũ sắc đặt trên nền sơn móng màu tối tạo nên tổng thể đặc biệt nổi bật.

8 6db7d

Những cô nàng yêu thích phong cách nhẹ nhàng có thể chọn cách kết hợp “thủy tinh” với màu sơn nền sáng màu.

9 6db7d

10 6db7d

11 6db7d

Móng thủy tinh sẽ còn thú vị hơn khi được kết hợp cùng một hoặc nhiều cách vẽ móng khác.

12 6db7d

13 6db7d

14 6db7d

15 6db7d

Người sáng tạo ra mốt móng thủy tinh chính là Park Eun Kyung, một chuyên gia làm móng rất nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc. Cách đây ít lâu, cô đã nghĩ ra cách cắt giấy bóng kính cellophane thành những mảnh nhỏ tựa mảnh vỡ thủy tinh để trang trí móng cho các khách hàng. Về sau này, khi nhận thấy ngày càng có nhiều người “kết” móng thủy tinh cũng như hiểu rõ đây không phải kiểu móng có thể dễ dàng tự làm tại nhà, Park Eun Kyung đã hợp tác với một công ty mỹ phẩm lớn của Hàn Quốc để cho ra lò sản phẩm sticker dán móng tạo hiệu ứng long lanh không thua kém cô đích thân thực hiện. Với một bộ sticker, các cô nàng có thể DIY móng thủy tinh tại nhà một cách dễ dàng.

16 6db7d

Irene Kim, fashion icon gốc Hàn cũng đã nhanh chóng hưởng ứng trào lưu móng thủy tinh.

Dưới sức mạnh của Internet, mốt móng thủy tinh cũng như sản phẩm thú vị của Park Eun Kyung không chỉ được hưởng ứng tại quê nhà mà còn lan sang cả khu vực Âu Mỹ. Được biết, không ít tín đồ làm đẹp Âu Mỹ đã đặt mua bộ sticker từ Hàn Quốc xa xôi để hưởng ứng trào lưu trang trí móng siêu “hot” này.

(kenh14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *