Hướng dẫn bạn những mẹo sơn móng tay đẹp tại nhà dành cho những chị em thích tự sơn móng tay tại nhà nhưng lại lo ngại bị ố hoặc lem.
Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau sẽ giúp chị em tự sơn móng tay đẹp, không bị lem ố và giữ cho màu móng tay lâu trôi.

 

Chuẩn bị

– Lọ sơn móng tay

– Lọ nước tẩy sơn móng tay

– Quả bóng bông

– Bông, gạc

1. Chọn màu sơn móng tay yêu thích

Để có một màu móng tay đẹp và vừa ý chủ nhân nhất, bạn nên chọn màu sơn móng tay bạn yêu thích. Đừng bao giờ chọn sơn móng tay theo ý thích của người khác nhé. Hãy chọn sơn móng tay theo đúng màu sắc tâm trạng của bạn đang có. Ví dụ như bạn có thể chọn sơn móng tay màu hồng nếu bạn cảm thấy vui vẻ. Chọn sơn móng tay màu xanh nếu bạn là một tomboy…

 

2. Tẩy móng tay kỹ càng

Để sơn móng tay được trơn tru và đẹp mắt, bạn phải lôi ra một lọ dung dịch tẩy móng tay để tẩy màu sơn móng tay cũ.

Để quá trình tẩy màu móng cũ tối ưu, bạn có thể sử dụng một số quả bóng bông được nhúng dung dịch tẩy móng. Công cụ này sẽ giúp tẩy móng sạch sẽ hơn.huong dan son mong tay don gian 13. Lắc lọ sơn móng tay

Trước khi bắt đầu thực hiện sơn móng, bạn đừng bỏ qua công đoạn lắc lọ sơn móng tay. Điều này giúp sơn móng tay trở nên bóng đều hơn, không bị vón cục và quá trình sơn móng nhanh hơn.

Thao tác đơn giản này nhưng cũng có khả năng làm cho móng tay của bạn trông đẹp hơn. Đừng lắc sơn móng tay quá mạnh vì chúng có thể sẽ tạo ra bong bóng.

4. Sử dụng bàn chải nhỏ để sơn móng

Bắt đầu sử dụng bàn chải nhỏ và bắt đầu quá trình sơn móng tay của bạn suôn sẻ. Đừng sợ lướt những chiếc chổi nhỏ qua móng tay. Chỉ cần bạn làm cẩn thận để không bị lem ra ngoài.

huong dan son mong tay don gian 2

5. Sơn nước sơn thứ 2

Sau khi sơn nước sơn đầu tiên, bạn nên chờ một vài phút. Nếu bạn muốn có một kết quả sơn móng tay tốt hơn, chờ đợi một hoặc hai phút để áp dụng thêm một lớp sơn thứ hai nữa,

 

6. Sử dụng que bông gòn để nhẹ nhàng làm mờ vết ố trên móng

Tiếp tục chờ khoảng 3 phút sau đó lấy một que bông gòn (hoặc sử dụng gạc nếu có móng tay dài) và nhúng nó trong dung dịch tẩy màu sơn móng.

Sử dụng que bông gòn này nhẹ nhàng làm mờ các vết ố hoặc lem mà bạn cần xử lý. Điều này giúp móng tay của bạn hiển hiện đầy đủ và nhìn đẹp hoàn thiện hơn bình thường

 

7. Hoàn tất

Giờ thì bạn đã hoàn tất quá trình sơn móng tay. Chờ khoảng 5 phút trước khi bạn để đôi bàn tay trong nước hoặc làm bất kỳ hoạt động nào khác.

huong dan son mong tay don gian 3

Để sơn móng tay đẹp bạn cần lưu ý:

– Sử dụng một lớp sơn lót bóng khi bạn sơn móng trong mùa xuân. Theo đó màu hồng mềm mại là một lựa chọn tốt đẹp.

– Trong thời gian mùa đông, sử dụng tông màu sơn móng tự nhiên ấm áp như màu trái đào mềm hoặc kem nâu.

– Để sơn móng tay không bị lem và ố, ngoài áp dụng mẹo đơn giản trên, bạn cần sơn móng một cách từ từ. Tránh sơn móng lúc vội vàng.

 

 (Lam sao)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *